Rượu cũng có thêm nhiều công dụng mới

10 mẹo hay tuyệt của rượu mà ít bà nội trợ biết

Rượu thường được biết đến với công dụng là làm đồ uống, thế nên ít người biết rằng trong nấu ăn rượu còn có vô số công dụng khác ví dụ như là bảo quản thực phẩm, tẩm ướp thực phẩm hay giúp cá sống lâu hơn… Cùng tìm hiểu các mẹo đó ngay sau đây nhé.

Rượu là thức uống được nhiều người ưa chuộng
Rượu là thức uống được nhiều người ưa chuộng

10 công dụng mới của rượu mà mẹ đảm nên biết

  • Để thịt gà hay thịt vịt được thơm ngon hơn, khi tẩm ướp bạn nhớ cho vào 1 chút rượu loại vang đỏ đỏ, khi nấu vị thịt sẽ thấm, và mềm dậy mùi rất thơm. Hoặc thịt gà thịt vịt tẩm rượu ướp và bỏ vào tủ lạnh thì thịt vẫn thơm mà không hề bị nhợt nhạt màu khi chế biến.
Rượu cũng có thêm nhiều công dụng mới
Rượu cũng có thêm nhiều công dụng mới
  • Trước khi bạn cắt tiết gà vịt, bạn nên cho chúng uống thêm một chút rượu như vậy chúng say rồi bạn mới cắt tiết. Sau khi gà vịt nhúng nước sôi sẽ rất dễ vặt lông đấy nhé.
  • Cá đồng thường hay nặng mùi bùn đặc trưng. Để khử hết hoàn toàn mùi khó chịu này, bạn hãy trần cá vào cùng rượu. Rượu có tác dụng giúp cá khi nấu sẽ thơm ngon mà không hề còn mùi bùn tanh nữa.
  • Còn nếu như bạn muốn cá tươi lâu thậm chí cho đến tận khi sơ chế, thì sau khi mua cá ở chợ về nhà, chỉ hãy nhỏ thêm mấy giọt rượu vào trong miệng cá khi chúng còn sống. Sau đó, đem thả cá vào chậu nước, nhớ để chỗ thoáng khí. Như vậy thì dù trời có nắng nóng đến đâu cá vẫn có thể sống được tới vài ba ngày.
  • Trong khi nấu ăn, chẳng may bạn lỡ tay cho thêm nhiều giấm vào thức ăn mất rồi, bạn không cần phải lo vì có khi phải bỏ món ăn đó đâu nhé. Bạn chỉ cần cho thêm 1 chút rượu gạo vào nữa, vị chua sẽ giảm đi ngay.
Rượu dùng trong nấu ăn rất hợp
Rượu dùng trong nấu ăn rất hợp
  • Khi chiên trứng nếu bạn cho thêm vào vài giọt rượu gạo chắc chắn trứng sẽ mềm hơn và có màu vàng ươm nữa đấy.
  • Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.
  • Thịt bò ướp rượu vang sẽ mềm hơn và thơm hơn. Thông thường người ta chọn loại vang có chất lượng kém hơn để ướp thịt so với loại dùng để uống.
  • Dùng rượu làm dung dịch ngâm rau quả. Bạn biết không rượu chứa thành phần chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nên rất tốt để làm sạch hoa quả đấy.
  • Rượu còn có thể khử mùi hôi của thịt lợn nữa nhé. Để loại bỏ mùi khó chịu này thì khi luộc chín bạn có thể thêm vài giọt rượu trắng vào rồi mới vớt ra, nhớ để ráo rồi mới thái thịt nhé.

Tham khảo: bep tu cata, bep tu teka, bếp từ faster có tốt không, thương hiệu uy tín đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *