món xôi nấm

Cùng làm món xôi nấm cho bữa sáng nào!

Nếu như chưa biết làm món gì cho cả gia đình vào bữa sáng, thì bạn có thể tham khảo cách làm món xôi nấm dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món xôi nấm

Gạo nếp: 400g

Nấm mỡ: 200g

Hành khô: 2-3 củ

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm

Hướng dẫn chi tiết làm món xôi nấm thơm ngon, dẻo dai

Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ gạo nếp vào rá rồi vo thật sạch, tiến hành ngâm gạo với nước sạch có thể để qua đêm hoặc ngâm trong vòng 6h đồng hồ. Sau đó, nhớ vớt gạo ra rá rồi cho thêm chút muối trộn đều để món xôi nấm ngon hơn nhé.

Bước 2: Đối với nấm các bạn dùng dao tách làm đôi hoặc tách ba, sau đó rửa sạch với nước nhiều lần rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 3: Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, thái thành từng miếng lát mỏng nhé.

Bước 4: Là công đoạn quan trọng nhất. Xôi có ngon và mềm dẻo hay không là phụ thuộc vào công đoạn này đấy nên bạn phải làm cho thật cẩn thận nhé. Cho nước vào nồi cơm điện rồi cho chõ hấp lên trên. Lấy lá chuối rửa sạch rồi lót xuống dưới chõ, đổ gạo nếp vào cắm điện để đồ xôi chín. Khi đồ xôi được khoảng 30 phút, xôi bắt đầu chín, các bạn kiểm tra nếu thấy gạo bị khô có thể rưới thêm chút nước để xôi được dẻo và mềm hơn.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô phi vàng thơm, thêm nấm, mỡ cùng nước mắm, hạt nêm cho vị vừa ăn.

Khi xào nấm nhớ là chỉ xào chín tới thôi nhé, vì nấm mà nát quá sẽ ảnh hưởng tới vị thơm ngon của xôi.

Bước 6: Khi nấm chín tới, các bạn cho xôi nếp vào đảo đều cùng hạt tiêu để có mùi thơm hấp dẫn, đảo đều khoảng 3 phút rồi bày xôi nấm ra đĩa thưởng thức.

Kết quả hình ảnh cho món xôi nấm

Món xôi nấm không mất quá nhiều thời gian vào buổi sáng của bạn đâu vì khi đợi xôi chín, bạn có thể làm những công việc khác để khi ăn sáng xong, bạn có thể đi làm ngay.

Xem thêm:

Bếp từ đôi

Bếp từ bosch

Bếp điện từ fagor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *