gao-lut-giup-giam-can-

Bạn nghĩ rằng gạo lứt không có tác dụng giảm cân?

Có lẽ nhiều người sẽ không tin rằng gạo lứt có tác dụng trong việc giảm cân. Hãy cùng theo chân chúng tôi để đi tìm dẫn chứng nhé.

Theo như Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết:  với những thành phần của gạo lứt, chúng có tác dụng với những người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn máu và đặc biệt là bệnh béo phì.

gạo lứt

Anpha lipoic acid có nhiều trong tinh chất gạo lứt được gọi là antioxidant chuyển hóa vì nó tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo. Chất này làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo thông qua sự tăng tự nhiên lượng glutation – một sản phẩm trung gian của insulin và liprin (hormone điều hòa trọng lượng cơ thể và mỡ dự trữ).

Do chỉ được xay bỏ vỏ trấu mà giữ lại lớp cám lụa bên ngoài nên hạt gạo lứt có màu nâu đỏ, và đặc biệt vẫn giữ được hơn 90% chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin, các nguyên tố vi lượng có trong mỗi hạt gạo và rất giàu chất xơ.

Hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt gấp 2 lần so với gạo thường, nên cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu. Đây chính là nguyên nhân quan trọng giúp bạn không có cảm giác thèm ăn vặt.

Chất xơ từ gạo lứt khi đi qua đường ruột sẽ cuốn theo những chất độc bám cặn lâu ngày và thải độc theo đường bài tiết. Đó là lí do tại sao khi ăn cơm gạo lứt, bạn có cảm giác bụng rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Sau một thời gian thấy số đo giảm đi đáng kể.

Một điều khá hấp dẫn nữa là gạo lứt cũng chứa GABA (gama amino butiric axit), squalence, là những chất cần thiết để làm đẹp cho da như: giúp da sáng bóng, mịn màng, làm mờ những nếp nhăn, không bị thô nhám, khắc phục những nhược điểm khi bạn muốn giảm cân.

Như vậy gạo lứt không chỉ là một thực phẩm xứng đáng mà chúng còn có tác dụng giảm cân, làm da vẫn đều đẹp trong giai đoạn bạn đang ăn kiêng.

Xem thêm:

Bếp từ đôi

Bếp từ bosch

Bếp điện từ fagor

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *