cach_lam_nem_ran_ngon_nhat2

Chỉ 5 bí quyết này, bạn đã có được món nem rán vàng thơm ngon.

Nem rán là một món ăn truyền thống không thể thiếu. Độ giòn giòn được chấm cùng với nước mắm chua chua ngọt ngọt, ăn kèm cùng với rau sống tạo nên nét đặc sắc trong món ăn.

Sau đây là cách làm món nem rán vàng thơm ngon

Thứ 1 : Trộn nhân

Khi làm nhân bạn cần chú ý sao cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc bị ướt quá. Nếu nhân khô, men sẽ không mà có độ mềm cần thiết của nhân. Còn nếu nhân ướt quá, khi rán nem  thì dễ bị bục vỏ bên ngoài

Thứ 2 : Cuốn nem không chặt tay

Cuốn nem cũng khá quan trọng đó nha, bạn không nên cuốn chặt quá vì khi rán, nem bên trong nở ra một chút là bánh đa sẽ bị rách, nhìn món sẽ mất thẩm mỹ. Cuốn vừa phải, khéo tay một chút.

Thứ 3 : Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm rằng nem cuốn xong không mang đi rán mà để cho vào tủ lạnh để khoảng 20 phút dể cho nem chặt, khô và rán như vậy sẽ rất ngon và rất giòn đó

Cách để nem rán giòn ngon hấp dẫn :

Bạn có thể đem pha một bát nước đường loãng sau đó bạn đem phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến men có màu vàng ruộn và giòn ngon hơn bình thường

Bạn cũng có thể dùng nước giấm pha phết lên trên bánh đa nem. Lấy 1/2 bát nước cho thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, sau đó bạn đem khuấy đều lên, hỗn hợp này dùng để làm bánh đa khi bạn gói và có tác dụng giúp nem giòn và đẹp hơn khi mà bạn rán.

Cách 1: Rán 2 lần

– Sau khi mà bạn cuốn nem xong thì các chị em hãy tiến hành rán nem làm 2 lần dầu . Lần thứ 1 thì bạn làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi bạn đem cho nem vào rán chín sơ qua,sau đó bạn gắp nem ra để cho vào giấy thấm dầu. Sau khi mà rán xong lượt một thì các chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín và vỏ sẽ vàng và đẹp mắt hơn bình thường

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và màu vàng ruộn đều ở các mặt của nem hơn. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán như vậy sẽ tốt hơn

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

món ăn ngon

Đừng bỏ qua những bí quyết này nhé vì chúng sẽ giúp cho món nem rán của bạn không quá cầu kì nhưng vẫn đảm bảo độ vàng giòn thơm ngon cho cả gia đình.

Xem thêm:

Bep tu brandt

Bep tu faster

Bếp từ cata

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *