miến xào thịt băm

Hấp dẫn với món miến xào thịt băm

Bạn chỉ nghe thấy miến xào gà mà chưa biết đến miến xào thịt băm. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có được công thức chế biến chỉ mất vài phút.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món miến xào thịt băm

85g miến rong

80g thịt heo

1 muỗng canh sa tế (độ cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

Vài tép tỏi; 1 cây hành lá; 1 nhánh gừng nhỏ

Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu hào, muối

Hướng dẫn cách làm món miến xào thịt băm ngon, hấp dẫn

Bước 1 : Miến bạn đem rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước lạnh cho đến khi miến mềm rồi vớt ra, cắt thành từng đoạn vừa ăn. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể ngâm miến với nước ấm.

Bước 2 : Thịt bạn đem rửa sạch, sau đó đem thái miếng vừa phải rồi băm nhỏ. Tỏi bạn đem bóc vỏ lụa, băm nhỏ. Gừng thì cạo sạch vỏ, đem băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ, chú ý nhớ để riêng phần đầu hành trắng.

Bước 3 : Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo và làm nóng, sau đó cho chút đầu hành trắng cùng với tỏi và gừng băm nhỏ vào bạn đem phi thơm lên trên lửa vừa nhé

Bước 4 : Khi mà thấy thịt băm săn lại, thì bạn cho thêm 1 muỗng canh sa tế vào xào chung cho đến khi thịt vẫn thấm đều màu. Lượng sa tế này bạn có thể tăng hay giảm tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 5 : Cho miến vòa đem đảo nhẹ tay cho đến khi miến trộn lẫn cùng với các nguyên liệu.

Bước 6 : Cuối cùng bạn cho thêm 160ml nước nóng hoặc nước dùng, sau đó bạn tiếp tục đun sôi rồi mới hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong vòng khoảng vài phút để cho sợi miến nở mềm.  Nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng cafe cho thật vừa miệng. Cuối cùng bạn đem rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt và đem đảo đều lại  thêm một lần nữa rồi bạn tắt bếp.

miến xào  thịt băm

Món miến xào thịt băm thay đổi khẩu vị cho cả gia đình trong những ngày nghỉ sẽ là món quà tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

Bep tu hafele

Bep dien tu nardi

Bep tu faster

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *