các bố cục hoàn hảo cho nhà bếp

Các bố cục hoàn hảo cho nhà bếp

Việc thiết kế, bày trí nhà bếp vừa an toàn, dễ lau chùi là điều mà nhiều gia đình đang quan tâm. Nắm bắt được điều này, chúng tôi đưa ra một vài cách bố trì như sau:

Hình chữ “nhất”

Đây là bố cục phổ biến trong không gian truyền thống. Căn bếp được bài trí dọc theo vách tường tạo thành hành lang hợp lý. Nó vừa tiết kiệm được diện tích vừa không gây trở ngại cho việc đi lại. Tuy nhiên, trên thực tế, kiểu bếp này vẫn chưa hẳn là thiết kế kinh tế nhất.

929 bocuc2 Bố cục như thế nào là hợp lý nhất cho nhà bếp

Hình chữ “nhị”

Tức là nhà bếp sẽ được sắp xếp thành 2 đường thẳng song song và tại vị trí trung tâm của nơi làm việc thường lắp đặt thớt, bồn rửa trên một mặt; mặt kia lắp bếp.

Hình chữ U

Các vật dụng trong nhà bếp sẽ được sắp xếp quanh 3 vách tường. Nơi làm việc có 2 góc để chuyển chỗ. Về cơ bản, công dụng của nó giống như bếp hình chữ L nhưng không gian lớn hơn.

Trung tâm của chữ U nên để bồn nước là hợp lý nhất. Còn khu chế biến nấu nướng đặt 2 bên, phân chia vòi nước, tủ lạnh thành hình tam giác. Khu làm việc ở 2 bên nhánh của chữ U cách nhau từ 1,2 – 1,5m.

929 bocuc3 Bố cục như thế nào là hợp lý nhất cho nhà bếp

Hình chữ L

Kiểu này còn được gọi bằng cái tên khác đó là nhà bếp hình tam giác. Kiểu sắp xếp này hợp với những nhà có diện tích bếp hạn hẹp. Chú ý: chiều dài 2 bên chữ L không lệch nhau quá. Kiểu này hơi bất tiện cho chị em nội trợ.

Hình ốc đảo

Đây là kiểu thiết kế phổ biến ở các nước phương Tây. Chúng được bày trí theo kiểu: kệ bếp độc lập nằm tại trung tâm. Mọi người đều có thể cùng tham gia nấu ăn. Vì nhà bếp có nhiều kệ nên đòi hỏi không gian tương đối rộng rãi. Vì thế, kiểu bếp hình ốc đảo ít phổ biến.

Tùy thuộc vào diện tích và đặc điểm của căn bếp nhà bạn để thiết kế những vật dụng cho hài hòa, thẩm mỹ nhất.

Xem thêm:

Bep tu brandt

Bep tu faster

Bếp từ cata

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *