cách luộc gà cúng đẹp mắt cho ngày tết

Học cách luộc gà cúng cho ngày Tết

Luộc gà để cúng trong ngày Tết là công việc không thể bỏ qua đối với chị em. Nhưng làm thế nào để gà vừa ngon lại vừa đẹp mắt thì không phải chị em nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết này cho bạn.

Trước khi luộc gà

Nếu có thời gian rảnh thì tốt nhất bạn nên trực tiếp làm sạch gà mà không phải thông qua người bán vì như thế gà cúng sẽ tươi ngon và ngọt nước hơn.

Đầu tiên bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi thả vào nồi nước để luộc gà với 1 muỗng cà phê muối. Cứ mỗi lít nước cho vào 20g hành. Bạn cũng có thể cho thêm nhánh hành củ, như vậy sẽ làm thơm nước luộc gà cúng.2

Bí quyết luộc gà cúng ngon, đẹp mắt

Khi luộc gà cúng phải luộc trong nồi sâu lòng, cho nước ngập mặt xâm xấp gà rồi đặt lên bếp. Nên cho gà vào nồi khi nước còn lạnh vì như thế gà sẽ được chín dần dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào thì gà cho chín và da gà sẽ bị nứt. Nếu là gà đông để ngăn đá, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc nếu không, bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Cách luộc gà cúng Tết vừa ngon vừa đẹp - 1

Khi đã thấy nước sôi thì bạn vặn nhỏ lại nhé. Nếu cứ để nước sôi như thế, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ bếp hết cơ trong thời gian khoảng 5 phút, tắt bếp, đậy kín vung khoảng 20 phút. Sau đó thì thử gà bằng cách: dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Những chiếc bếp từ nấu ăn siêu nhanh vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian luộc gà mà gà cúng vẫn ngon, đẹp mắt.

Trang trí để gà cúng hấp dẫn hơn khi cúng Tổ tiên

Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Chờ cho đến khi gà nguội hắn thì mới lấy ra đĩa nhé.Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt l ấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Cách luộc gà cúng Tết vừa ngon vừa đẹp - 3

Theo các cụ truyền lại thì đặt sao cho đầu gà hướng lên ngậm thêm bông hoa cà chua thể hiện sự cầu mong an lành, đón nhận hạnh phúc, tiền tài trong năm mới.

Là mâm cơm cúng tổ tiên trong ngày Tết. Gà cúng đẹp mắt cũng là cách chúng ta thể hiện lòng biết ơn đối với gia tiên và cầu mong năm mới bình an, vạn sự như ý.

Xem thêm:

Bếp từ đôi

Bep tu fagor

Bếp từ teka

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *