nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại

Khi nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại cần lưu ý những gì?

Nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại là một việc khá đơn giản. Nhưng nếu làm không đúng cách thì chiếc bếp của bạn sẽ nhanh bị hỏng đó. Vậy thì cần lưu ý những gì đây?

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại đó là sử dụng bức xạ tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại  chính là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất trong các loại ánh sáng tự nhiên, không có hại cho sức khỏe. Tia này được ứng dụng trong nhiều thiết bị chăm sóc sức khỏe của chúng ta, hay thiết bị dùng trong nhà bếp.
Khi sử dụng bếp hồng ngoại, bức xạ tia hồng ngoại sẽ làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt đến đáy nồi để đun nóng thực phẩm bên trong. Khi chọn mua bếp hồng ngoại bạn nên ưu tiên mua những bếp hồng ngoại nào tốt, giá rẻ, chất lượng cao.

bep-hong-ngoai-sunhouse-shd-6001

Các bước tiến hành khi nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại

Đầu tiên, bạn sơ chế thực phẩm trước khi nướng trong thời gian khoảng 30 phút (nếu cần) để thực phẩm ngấm đều gia vị.
Cho vỉ nướng hoặc khay nướng lên bề mặt bếp hồng ngoại trước khi sử dụng Xếp thực phẩm lên khay nướng hoặc vỉ nướng

Và cuối cùng là bật bếp ở chế độ nướng thực phẩm cho đến khi thấy thực phẩm chín là được.

Kết quả hình ảnh cho vỉ nướng trên bếp hồng ngoại

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm thay cho các loại bếp nướng khác. Bếp hồng ngoại không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điểm dưới đây để đảm bảo thức ăn chín đều, ngon miệng và an toàn cho người sử dụng.

Tuyệt đối không được để công suất cao nhất khi sử dụng thiết bị này. Vì đa phần  các loại bếp hồng ngoại đều có công suất cao (2000W) nên làm nóng dụng cụ nấu và đun chín thực phẩm rất nhanh. Món nướng của bạn có thể trở nên cháy khét chỉ trong “tích tắc” nếu bạn không kiểm soát được nhiệt độ khi sử dụng bếp hồng ngoại.

Vì bếp hồng ngoại nóng nên khi đang trong quá trình sử dụng thì không được động chạm vào vùng nhiệt (vòng tròn phát tia hồng ngoại) để tránh bị bỏng.

Đặt bếp hồng ngoại ở nơi thoáng mát, bằng phẳng, tránh xa các thiết bị dễ cháy nổ.

Không quá khó để bảo quản chiếc bếp hồng ngoại nhà bạn khi sử dụng chúng cho mục đích nướng thực phẩm phải không nào. Hãy giữ gìn chúng khi có thể.

Xem thêm:

Bếp từ đôi

Bếp từ bosch

Bếp điện từ fagor

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *