làm mít sấy trên lò vi sóng

Hướng dẫn cách làm mít sấy thơm ngon trên lò vi sóng

Nếu như nhà bạn đã có chiếc lò vi sóng hiện đại thì đừng bỏ qua những tác dụng “ làm mít sấy trên lò vi sóng” nhé

Tuy nhiên để có được công thức chuẩn nhất thì không phải chị em nào cũng hay. Ngày hôm nay, Bếp Mới xin giới thiệu đến bạn công thức đã được các chuyên gia của Bếp Mới tìm hiểu và đã thành công.

Cách làm mít sấy giòn cực ngon đơn giản với lò vi sóng phần 1

Nguyên liệu cần có cho món mít sấy

  • Mít chín: 400g
  • Chanh: 2 quả
  • Đường cát

Cách làm món mít sấy siêu nhanh cho ngày Tết trọn vẹn

Bước 1: Chọn mít

Để làm ra món mít sấy vừa khô, vừa ngon thì tốt nhất là bạn nên chọn mít dai nhé. Mít nhão thì khi sấy sẽ không khô, có khi bị hỏng luôn. Mít chín mua về bạn tách vỏ rồi bỏ hạt sau đó xé múi theo chiều ngang.

Nếu thích ăn mít sấy que thì bạn có thể xé nhỏ muí mít ra sẽ làm cho mít dễ thấm đường mà lại dễ sấy hơn nhưng cũng không nên xé quá nhỏ nhé.

Bước 2: Ngâm mít

Mít đã được xé ngâm khoảng 20 phút vào thau chứa 1 lít nước sôi để nguội đã được hòa cùng 1muỗng muối và nước cốt của 2 quả chanh. Đổ ra rổ cho ráo nước nhé.

Bước 3: Xếp mít lên khay nướng

Xếp mít lên khay nướng có lót miếng giấy bạc rồi bạn cho khay nướng vào lò nướng để ở nhiệt độ 50 độ C trong khoảng 4 giờ. Việc điểu chỉnh nhiệt độ nướng tùy tuộc vào độ dày mỏng của múi mít nhé.

Thỉnh thoảng bạn kiểm tra xem nếu mít chuyển màu vàng nâu và ăn giòn thì mít đã nướng xong rồi đấy.

Với những bạn nữ thích ăn ngọt thì có thể áp dụng điều này nhé: Khi thấy mít hơi héo thì bạn chuẩn bị một đĩa đường rồi lăn miếng mít sao cho đường bám khắp mặt mít.

Bảo quản mít đã được sấy bằng túi nylon hoặc trong lọ thủy tinh rồi bỏ vào trong tủ lạnh dùng dần nhé.

Mít sấy được coi như là món ăn vặt khoái khẩu của các bạn nữ. Khi được ăn dùng trong những ngày Tết, vị ngọt của đồ ăn này như chiếc cầu nối đưa chúng ta đến gần nhau hơn trong tình  yêu thương gia đình, bạn bè.

Xem thêm:

Bếp từ đôi

Bếp từ bosch

Bếp điện từ fagor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *