phong thủy cho nhà bếp

Những điều cần biết về phong thủy nhà bếp

Ngày hôm nay, bepdientugiare sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm về phong thủy cho nhà bếp, giúp bạn có được cách đặt hướng bếp cũng như bày trí những vật dụng khác cho hoàn hảo nhất.

Kết quả hình ảnh cho phong thủy cho nhà bếp

Đặt hướng bếp theo đúng phong thủy

Những tranh cãi về hướng bếp ?

Theo như tình hình cập nhật được từ các tài liệu Phong thủy cổ xưa cho rằng hỏa môn tức cửa miệng lò đuợc tính là huớng bếp. Cũng vì thế mà nhiều người coi hướng bếp là hướng của đường đưa nhiên liệu vào. Tuy nhiên với sự phát triển vũ bão đã cho ra nhiều loại bếp với những nguyên lý sử dụng khác nhau như: bếp gas, bếp điện từ, bếp từ,…Gặp những trường hợp này, gia chủ sẽ rất khó khăn để tìm ra một hướng bếp đúng cho nhà mình. Xuất hiện quan niệm tính hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc của bếp ga. Nhưng khi gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc với những loại bếp từ, bếp điện thì lại chưa tìm được lời giải thích hợp lý.

Chính vì thể để có thể xác định được hướng bếp chuẩn nhất thì chúng ta cần nắm rõ nguyên tắc về khí.Trong Phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của gia chủ. Vì vậy hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Như vậy thì hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu.

Bếp nên “tọa cát” hay “tọa hung” ?

Những tài liệu Phong thủy cổ xưa như Bát trạch minh cảnh đưa ra nguyên tắc bếp phải “tọa hung hướng cát”, nghĩa là bếp nấu phải nằm ở phương vị xây và quay về hướng tốt. Tuy nhiên, hiện nay quan niệm này cần phải có những điểu chỉnh cho phù hợp.

Nếu như trước đây, ta thường sử dụng nhiên liệu như: rơm rạ, than, củi để đun nấu nên khu bếp thường là nơi có nhiều khói bụi, ô nhiễm. Trong trường hợp này thì đặt bếp ở những vị trí xấu được coi là hợp lý nhất.Trong phong thủy thì những nơi mang nặng lượng xấu phải đặc đặt ở cung xấu của gia chủ để “dĩ độc trị độc”

Hiện nay, khu bếp đã được cải tiến rất nhiều so với thời gian trước kéo theo việc đặt bếp cũng phải chọn những phương vị tốt. Nói theo văn phong “ tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn. Ngoài ra nhất nhất phải đặt ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn trường tiến được. Nếu có thể đặt ống khói hay hút mùi tại phuơng vị xấu của căn nhà để “lấy hung chế hung”.

Bep 1

Phong thủy cho nhà bếp 

Đặt hướng bếp theo đúng phong thủy nên được lựa chọn vì nó không chỉ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ mà còn giúp gia chủ hạn chế được nhiều rủi ro trong cuộc sống, nhất là đối với người phụ nữ.

Xem thêm:

Bếp từ đôi

Bep tu fagor

Bếp từ teka

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *