kho-quet-cham-rau-cu-luoc

Độc đao với hương vị miền Tây trong món kho quẹt

Ngày hôm nay, bepdientugiare sẽ giúp chị em nội trợ có thêm công thức chế biến món kho quẹt dùng làm nước chấm rau luộc, mang lại hương vị độc đáo của những người con đến từ vùng miền Tây của đất nước.

Cách làm kho quẹt tuyệt ngon để chấm rau củ

Nguyên liệu cần có cho món kho quẹt

250g thịt ba chỉ
50g tôm khô
Khoảng 3 thìa to nước mắm ngon
2 thìa canh đường
Hành, tỏi khô, hạt tiêu giã dập, ớt băm nhỏ

Cách chế biến kho quẹt để làm nước chấm rau luộc

Để tôm khô mềm hơn, bạn cho vào nước ngâm trong khoảng  20 – 30 phút rồi vớt ra đĩa.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái hạt lựu. Cho thịt vào chảo xào trên lửa nhỏ để ra bớt mỡ và chuyển màu hơi vàng. Múc thịt ra bát để riêng.

Sau đó giảm bớt mỡ đang có trong chảo, tiếp đến thì cho hành và tỏi băm vào phi vàng rồi cho tôm khô vào xào săn.

Cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tôm xào vào niêu đất.

Tiếp theo bạn trộn  nước mắm với đường, khuấy tan đường cùng với 1 ít nước không đường trộn với nước mắm rất khó hòa tan, cho hạt tiêu và chút ớt băm nhỏ vào (nếu bạn ăn cay) cùng với tôm và thịt, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Trong quá trình đun bạn nếm thử cho vừa ăn, nếu nhạt thì thêm nước mắm hoặc hơi mặn thì chế thêm nước lọc. Tùy thuộc vào khẩu vị để điều chỉnh độ mặn, ngọt, nhạt cho vừa nhé.

Kết quả hình ảnh cho kho quẹt

Món kho quẹt này không chỉ ăn cùng với cơm mà chúng còn là nước chấm độc đáo, hấp dẫn cho bữa cơm của cả gia đình đó. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Xem thêm:

Bếp từ đôi

Bep tu fagor

Bếp từ teka

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *