mẹo đi chợ và nấu ăn tiết kiệm

Mẹo đi chợ và nấu ăn vừa ngon vừa tiết kiệm

Đi chợ và nấu ăn luôn là trăn trở của nhiều chị em, không biết hôm nay mua gì, ăn gì đây. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách đi chợ và nấu ăn thông minh, khéo léo nhất.

Lập ngân sách cho từng tuần

Nghe có vẻ đơn giản những cũng hơi khá phức tạp đó. Bạn phải lên danh sách chi tiêu cho cả tuần, để riêng số tiền đi chợ từng ngày. Bạn cố gắng không mang thừa tiền khi tìm chọn mua thực phẩm nhé. Như vậy mới giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí tối đa khi đi chợ.

Kết quả hình ảnh cho đi chợ và nấu ăn

Lên danh sách các thực phẩm cần mua

Chỉ nên mua những thực phẩm cần thiết. Chẳng hạn như: gạo, rau là thực phẩm cần thiết còn rượu, bia thì không và trước khi đi chợ thì phải có kế hoạch cho các món, đừng nên mua dư thừa thực phẩm hoặc những nguyên liệu không cần thiết, gây nên sự lãng phí.

Tận dụng đồ ăn thừa

Cũng có nhiều đồ ăn bạn vẫn có thể tận dụng đến bữa thứ 2 như: thịt quay, thịt hầm…bạn hoàn toàn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh và dùng trong bữa thứ 2, thậm chí là bữa thứ 3.

Thường xuyên kiểm tra thực phẩm ở tủ lạnh

Bạn nên thường xuyên kiểm tra thực phẩm ở tủ lạnh để lên kế hoạch sử dụng chúng trước khi chúng bị hỏng. Bạn sẽ nắm được món gì sắp hết hạn sử dụng để biết những món gì cần mua, để mua đúng và mua đủ.

Kết quả hình ảnh cho kiểm tra tủ lạnh

Chọn mua những nguyên liệu ngon, bổ, rẻ

Thay vì lựa chọn những nguyên liệu đắt tiền, bạn có thể mua những sản phẩm quen thuộc như: thay vì mua hạt tiêu đen thì hãy mua hạt tiêu bóc vỏ. Thực phẩm rẻ nhưng vẫn đảm bảo về độ an toàn, đầy đủ chất dinh dưỡng: các loại đậu, chuối, mì, ngũ cốc…

Dùng nước là chất lỏng chủ yếu

Nếu món ăn của bạn cần dùng sữa hoặc nước ép trái cây thì bạn cũng chỉ nên dùng 1 lượng vừa phải và có thể cho thêm chút nước lọc. Yên tâm rằng món ăn của bạn sẽ không thay đổi quá nhiều mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Chọn mua thực phẩm đúng mùa

Thường thì thực phẩm trái mùa sẽ có giá đắt hơn so với đùng mùa của chúng, hơn nữa chất bảo quản là điều không tránh khỏi. Mùa nào thức ấy là cách nấu ăn hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Là những chị em nội trợ trong gia đình, việc cắt giảm chi tiêu là điều cần thiết, nên có sự chuẩn bị chu đáo cho bữa ăn nhưng cũng không nên quá lãng phí không cần thiết.

Xem thêm:

Bep tu hafele

Bep dien tu nardi

Bep tu faster

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *